Hotline: 0936 189 796; 0935 486 999 Email: floridatour.info@gmail.com

Details post

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa đi Mỹ

1/ Trường hợp có người thân đứng ra bảo lãnh tài chính 
Trong trường hợp này, nếu anh chị có người thân ở bên Mỹ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi của mình như vé máy bay, chi phí ăn ở, đi lại, phí xin visa, phí bảo hiểm... thì anh chị cần chuẩn bị tương đối nhiều loại giấy tờ. Những giấy tờ do người thân bên Mỹ gửi về để chứng minh rằng họ có đủ năng lực tài chính để tài trợ cho người ở bên phía Việt Nam như Giấy khai thuế, xác nhận số dư ngân hàng, xác nhận công việc.... Và phía Việt Nam anh chị cũng phải chuẩn bị những giầy tờ liên quan đến công việc gia đình, tài sản của mình ở Việt Nam. 
Những trường hợp có người thân đứng ra bảo lãnh tài chính, chúng tôi chỉ khuyến khích những người có bà con gần gũi và thân thiết trong gia đình nên sử dụng cách thức bảo lãnh này. Ví dụ như con cái đứng ra bảo lãnh tài chính cho bố mẹ qua du lịch. Những trường hợp này xin visa du lịch sẽ thuận lợi hơn. Còn những người chỉ có bà con xa như dì, cậu..không nên sử dụng đến hình thức xin visa này.

Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Mỹ:

  • Giấy khai thuế năm gần nhất
  • Giấy xác nhận số dư ngân hàng
  • Giấy xác nhận công việc, vị trí,mức lương, thời gian làm việc ( full time hay part time)- Nếu làm thuê
  • Giấy tờ kinh doanh ( nếu làm chủ)
  • Passport
  • Thẻ xanh/quốc tịch

2/ Trường hợp tự túc về chi phí

Trường hợp này anh chị tư xin visa đi du lịch và tự bỏ tiền túi của mình ra để chi tiêu. Những trường hợp này anh chị chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ từ phía Việt Nam mà không cần chuẩn bị thêm bất cứ giấy tờ gì từ phía bên Mỹ ( thậm chí anh chị qua đó để thăm người thân cũng không cần thêm giấy tờ gì từ phía bên Mỹ).

Những giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam:

  • Giấy tờ nhà đất
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Giấy xác nhận công việc ( nếu làm thuê)
  • Giấy phép kinh doanh ( nếu làm chủ )
  • CMND
  • Hộ Khẩu
  • 2 hình 5 x 5
  • Passport còn hạn 6 tháng

Khi đi phỏng vấn tất cả những giấy tờ kể trên được yêu cầu là mang bản gốc. Nhưng khi anh chị đến văn phòng chúng tôi để làm thủ tục và giấy tờ anh chị chỉ cần mang theo bản photo không cần công chứng.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và sớm sẽ rút ngắn được thời gian xin visa của bạn đáng kể.

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

o    Đánh giá hồ sơ hiện tại của bạn 

o    Đưa ra những phương án, giải pháp tốt nhất để trình bày hồ sơ của bạn.

o    Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ và nộp hồ sơ cho các cơ quan có liên quan.

o    Theo dõi và cập nhật tình trạng hồ sơ của bạn theo từng giai đoạn.

o    Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và thủ tục ở ViệtNam ( Khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp, ...).

o    Hướng dẫn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ.

Subcribe to receive news